Thursday, April 3, 2008

Sushi Wazen - Wowza!

I know, I know ... Dopey description, but this new Lake Forest spot was such a pleasant surprise, that's the best I could come up with in one word - that also has a W and Z in it :)

Just look at the fish:

... so fresh and flavorful, it coulda been swimming just minutes before owner-chef Nobu-san expertly sliced it and served it up. This lovely, blushing young thing is the kanpachi, from the yellowtail family - obvious in its mellow, buttery, smooth flavor.

And here's Nobu-san's kohada, a relative of herring and mackerel, seasoned with salt and soaked in vinegar, but oh, so much more light, delicate and refreshing than its strong-flavored cousins:


Nobu-san worked as a sushi chef at Ten restaurant in Newport Beach (of Tentation Ultra Lounge fame) before he opened Sushi Wazen in the strip mall at Muirlands and Lake Forest Drive (behind the Mimi's Cafe) in November 2007.

Not even a full 5 months old, Wazen - and the comically friendly Nobu-san - are already getting 5-star reviews from local Yelpers. This warmed my heart, that even occasional sushi diners recognize the quality here.

The small details confirm the authenticity: the diverse, melt-in-your-mouth cuts of fish that smother the properly thumb-sized nuggets of rice; the Japanese-speaking customers outnumbering the non-Japanese at a rate of 6 to 1; a short but impressive sake list topped by a 720 ml bottle of Dassai Junmai Dai Ginjo for $90; a mouth-watering menu, aside from the sushi, that includes soba, a shabu plate, light and crunchy tempura and a nice selection of broiled fish. (On my next visit, I must try the udon or soba as Nobu-san suggested.)

By the way, the bill for two women enjoying nine orders of mostly premium fish, one order of tempura and four beers was a shockingly reasonable $86.

More photo highlights from our meal ...

The snapper and the salmon

Toro! Toro! Toro! (like buttah)Tuna on Crispy Rice

This last offering is a somewhat gimmicky sushi that I've seen pop up in recent years at local sushi bars, but it's sure tasty, an untraditional guilty indulgence. The rice is quickly fried, providing a nice crunchy base for the minced tuna; Nobu-san's exceptional version is topped with a paper-thin slice of jalapeno. The crispy rice is similar to my favorite rustic-style rice crackers from Japan.

Sushi Wazen: 22641 Lake Forest Dr, Lake Forest, CA 92630 (949) 855-5330View Larger Map

3 comments:

 1. HA: "Toro!Toro!Toro! Like buttah." Gasp. You ate gimmicky sushi. Don't tarnish your credibility, now! Kidding. I'll have to make the trek a bit inland to try this place out.

  ReplyDelete
 2. Thank you sushi snob maven. You have shown me true meaning of sushi, and for that I am grateful! Yes! Please call out the not-so-hot places, they're just as important so I don't waste my time.

  ReplyDelete
 3. Các loại xu hướng trong thiết kế bao bì

  Việc sở hữu cho sản phẩm của công ty mình những mẫu bao bì sản phẩm luôn được các công ty quan tâm tói.Cho nên theo thời gian thì mỗi mẫu ma bao bì luôn có sự thay đổi nhằm đáp ứng thu hút được khách hàng với sản phẩm.Cho nên dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp ra đòi nhằm tạo ra và luôn luôn update những mẫu bao bì mới nhất theo xu hướng thị trường bên ngoài.
  Để tìm hiểu rõ hơn những 5 xu hướng nổi bật sẽ hứa hẹn làm mưa làm gió trong năm 2016 ở chính khả năng kết nối và tương tác nổi bật trong thiết kế hãy cùng memilus theo dõi ngay bài viết dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là những xu hướng tuyệt vời để bạn tham khảo và bắt đầu cho một năm sáng tạo đầy bất ngờ và thú vị.
  1. Tối giản trong các thương hiệu cao cấp
  Xu hướng thiết kế tối giản đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong các thiết kế có tính thương mại. Năm 2015 là năm mà sự tối giản trong thiết kế rất được ưa chuộng và lên ngôi trong mọi linh vực thiết kế từ bìa sách, web hay áp phích quảng cáo... Nhất là thông qua cuốn sách nghệ thuật đang rất được bán chạy của tác giả Marie Kondo có tên Tiếng Anh là The Life-Changing Magic of Tidying Up. Mọi người dường như thấy được sự tối giản trong nghệ thuật là rất cần thiết và làm tăng sự tinh tế hơn cho các thiết kế, sự đơn giản thường trường tồn với thời gian hơn là so với những thiết kế quá cầu kỳ bởi nó khiến mọi thứ trở nên đơn giản và sạch sẽ hơn về thẩm mỹ. Nổi bật nhất có thể kể đến thiết kế bao bì chiếc ly màu đỏ của Starbucks vô cùng tinh tế và hiện đại, hơn nữa lại không kém phần nổi bật và rất thích hợp với chủ đề - đây có thể coi là ví dụ nổi tiếng nhất của thiết kế tối giản trong năm 2015 vừa qua.
  >.>Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp do công ty memilus thiết kế. Được nhiều khách hàng tin dùng và chọn lựa.
  Nhìn lướt qua kẹo trong cửa hàng rau quả lối đi, và bạn có thể nhìn thấy thanh Snickers dán nhãn "điên rồ" hoặc "kích thích". Các chiến quảng cáo của họ còn thú vị đến mức, trên các phương tiện trực tuyến họ cho phép mọi người chọn phiên bản của mình về cách họ phản ứng khi đang đói.
  Thiết kế bao bì tương tác có khả năng sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Một vài công ty đã tạo ra những vận động tương tác khá trục trặc và có phần sai hướng (Như một vài mục gây ra sự lúng túng trong chiến dịch tương tác cá nhân của Nutella), và việc tìm kiếm những cách thức mới để tiếp cận với cá nhân các khách hàng vẫn là điều cần phải thay đổi nhiều trong thời gian tới. Về mặt thiết kế, điều này có nghĩa là nhiều tên hay khẩu hiệu chiến dịch với các lời mời để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ ngày một quan trọng và sẽ xuất hiện ngày một nhiều hơn. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm logo năng động hơn để khách hàng có thể lựa chọn và tạo ra sự tương tác linh hoạt nhất.
  Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chọn phương án thiết kế tốt nhất. Chúng chuyên nhận thiết kế nhận diện thương hiệu cho công ty hay cá nhân với đội ngũ nhân viên tốt nhất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Không những thế chúng tôi còn nhận thiết kế logo công ty chuyên nghiệp đối với công ty doanh nghiệp hay cửa hàng. Chúng tôi hy vọng được hợp tác với khách hàng và sẽ đem đến những thông tin và sản phẩm tốt nhất đến quý khách.

  ReplyDelete